1. Trang chủ
  2. »
  3. Nike
  4. »
  5. Air Jordan
  6. »
  7. Jordan 3

Air Jordan 3 Rep 1:1 Like Auth

Air Jordan 3: văn hóa, phối màu và sự hợp tác
Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 35 năm của Air Jordan 3 – một tượng đài vĩ đại giúp định nghĩa văn hóa giày thể thao và văn hóa bóng rổ. Với sự tồn tại như một biểu tượng lâu đời, Air Jordan 3 là một trong những mẫu giày tuyệt vời nhất mọi thời đại.

Chính thức ra mắt vào năm 1998 bởi thần giày Tinker Hatfield, AJ3 được tạo nên dựa trên sự hợp tác mật thiết với Michael Jordan.

Từ mong muốn đáp ứng được nhu cầu của người chơi về một đôi giày nhẹ hơn, hiện đại hơn, đôi AJ3 đã được ra đời.

Với sự đổi mới đầy sáng tạo, thiết kế đã vượt qua khuôn mẫu, vượt qua giới hạn. Các mặt bên của AJ3 không có dấu Swoosh và cũng là thiết kế đầu tiên có thể thấy được hình Air ở gót chân.

Không những là dòng sản phẩm thứ 3 của đế chế Jordan, Air Jordan 3 còn là đôi giày bóng rổ cắt giữa đầu tiên góp mặt, tô điểm các trận đấu bóng rổ.

Nối gót dòng giày trước, đôi sneaker này đã loại bỏ dấu Swoosh lớn và giới thiệu đến khách hàng logo Jumpman cho dòng sản phẩm. Ngay lập tức, hình ảnh mang tính biểu tượng của cú ném bóng “Airness” của MJ đã thay thế cho logo “Wings” nổi tiếng, mở ra một kỷ nguyên sneaker mới.

Ký hiệu này đã tiếp tục được sử dụng để trang trí cho mọi sản phẩm sau này, biến nó trở thành một trong những ký hiệu mang tính văn hóa dễ nhận biết nhất trên toàn cầu.

Nhưng một trong những đặc điểm thực sự khiến đôi giày này trở thành biểu tượng chính là hình in con voi ở phía mũi giày. Nó đưa đôi sneaker chạm đến sự sang trọng và từ đó bản in cũng đã xuất hiện trên rất nhiều quần áo, giày của hãng, khẳng định vị thế là một thương hiệu thân thuộc với phong cách sống và cho thấy sự tác động mang tính lịch sử mạnh mẽ của Air Jordan 3.

Contact Me on Zalo